Người dân Syria lánh nạn tại các khu lều trại tạm ở Kafr Lusin, tỉnh Idlib ngày 9/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin ngày 15/9, Bộ trưởng Quốc phòng Syria Ali Abdullah Ayyoub đã thăm các cứ điểm quân sự tại vùng nông thôn của tỉnh Idlib, nơi quân đội Syria đang củng cố lực lượng để chuẩn bị cho một cuộc tấn công nhằm giành lại thành trì quan trọng cuối cùng của phe nổi dậy này.

Theo hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria, chấp hành chỉ thị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, ông Ayyoub đã tới thăm các cứ điểm quân sự tại vùng nông thôn của các tỉnh Idlib, Hama và Latakia.

Ông Ayyoub đã gặp các lực lượng Syria ở tiền tuyến, thảo luận về các biện pháp nhằm duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu ở mức cao của quân đội Syria để "đảm bảo sự phối hợp nhuần nhuyễn trong những trận chiến sau này nhằm chấm dứt bất kỳ sự hiện diện nào của các nhóm khủng bố trên đất Syria."

Phe nổi dậy đã kiểm soát những khu vực trong một hình tam giác trải dài từ vùng nông thôn phía Nam tỉnh Idlib, vùng nông thôn phía Đông Bắc Latakia và vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Hama.

Gần đây, quân đội Syria đã tấn công vào các cứ điểm của phe nổi dậy ở Bắc Hama và Nam Idlib, như là sự khởi đầu cho cuộc chiến đã được báo trước này./.