Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Fikri Isik (Nguồn: Tass)

Kênh truyền hình NTV dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Fikri Isik ngày 25/8 cho biết Ankara muốn đảm bảo lực lượng dân quân "Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd" (PYD) phải di chuyển hoàn toàn về phía Đông của sông Euphrates trong vòng 1 tuần.

Theo Reuters, tuyên bố này được đưa ra một ngày sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành cuộc xâm nhập đầu tiên của mình vào lãnh thổ Syria dưới sự hỗ trợ của Mỹ.

Trả lời phỏng vấn của hãng trên, ông Fikri Isik cũng nói rằng Ankara đã không yêu cầu sự hỗ trợ của Mỹ cho chiến dịch truy quét Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhưng sự yểm trợ của không quân Mỹ là hữu ích.

Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết không có thương vong trong lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tính đến thời điểm này.

Trước đó, ngày 24/8, xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào lãnh thổ Syria để tham gia chiến dịch tấn công phiến quân IS ở thị trấn Jarablus, dưới sự yểm trợ từ các máy bay của liên quân do Mỹ đứng đầu.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tuyên bố rằng chiến dịch quân sự mang tên "Euphrates Shield" của nước này bên trong lãnh thổ Syria không chỉ nhằm vào IS mà còn chống cả lực lượng PYD và sẽ chấm dứt vĩnh viễn các vấn đề ở biên giới hai nước./.