Chiều 5/10, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu các nhà khoa học y tế Liên bang Nga đang ở thăm Việt Nam. Đây là các nhà khoa học y tế đã từng giúp đỡ Việt Nam giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh, trong quá trình giữ gìn lâu dài thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Việt Nam đã nhận được sự giúp đỡ to lớn, hiệu quả của các nhà khoa học, chuyên gia Liên Xô, các chuyên gia Liên bang Nga.

Những công lao đóng góp, hoạt động nghiên cứu khoa học đầy trách nhiệm trong điều kiện đất nước Việt Nam còn khó khăn của các chuyên gia và các nhà khoa học Liên bang Nga đã để lại những tình cảm tốt đẹp cho nhân dân và Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam luôn trân trọng những giúp đỡ to lớn của các chuyên gia Liên Xô trước đây và Liên bang Nga hiện nay về mặt kỹ thuật, trang thiết bị, đào tạo cho Việt Nam nhiều cán bộ nghiên cứu y sinh có trình độ, năng lực, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn lâu dài thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Viện sĩ Viện Hàn lâm Y học Liên bang Nga Iarưgin Vladimir Nikititch bày tỏ vui mừng được sang thăm và làm việc tại Việt Nam; cám ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã tạo điều kiện và dành thời gian đón tiếp đoàn chu đáo, trọng thị.

Viện sĩ Vladimir Nikititch cũng tin tưởng rằng thời gian tới các nhà khoa học Liên bang Nga sẽ tiếp tục hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia và các nhà khoa học Việt Nam một cách ngày càng hiệu quả, góp phần vào việc giữ gìn lâu dài thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

(TTXVN/Vietnam+)