Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine mất chức vì thảm bại ở Donetsk

Trong những tuần gần đây, ông Valery Heletey đã bị chỉ trích vì sự thảm bại của các lực lượng Ukraine ở Ilovaisk, nơi hơn 100 binh sĩ Ukraine đã bị lực lượng ly khai bắt giữ hoặc tiêu diệt.
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine mất chức vì thảm bại ở Donetsk ảnh 1Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valeriy Heletey (giữa). (Nguồn: Reuters)

Tổng thống Petro Poroshenko ngày 12/10 đã cách chức Bộ trưởng Quốc phòng thứ 3 của Ukraine trong năm nay, do những thất bại về an ninh khiến các lực lượng chính phủ hứng chịu những tổn thất hàng ngày trước phiến quân nổi dậy ủng hộ Nga ở khu vực miền Đông ly khai.

Trang web chính thức của nhà lãnh đạo được Phương Tây hậu thuẫn này cho biết ông Poroshenko sẽ đề cử một Bộ trưởng Quốc phòng mới vào ngày 13/10 sau khi đã “chấp thuận đơn từ chức” của ông Valery Heletey.

Ông Heletey được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine hồi tháng 7. Trong những tuần gần đây, ông này đã bị chỉ trích vì sự thảm bại của các lực lượng Ukraine ở Ilovaisk, phía Đông thành phố công nghiệp Donetsk.

Tại chiến trường này, hơn 100 binh sĩ Ukraine đã bị lực lượng ly khai bắt giữ hoặc tiêu diệt./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bà Federica Mogherini. (Nguồn: AP)

Cú sốc mới trong giới ngoại giao châu Âu

Ngày 5/12, bà Federica Mogherini - cựu Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) - đã nộp đơn từ chức tại Viện Châu Âu.