Bo truong Tai chinh An Do khong du hoi nghi AIIB tai Bac Kinh hinh anh 1Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley. (Nguồn: cruxtor.com)

Theo tin ngày 28/6 của PTI, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley sẽ không tham dự hội nghị với những người đồng cấp các nước thành viên Ngân hàng đầu tư hạ tầng châu Á (AIIB) tại Bắc Kinh ngày 29/6 với mục đích thông qua quyết định thành lập và quy chế hoạt động của ngân hàng này - có vốn điều lệ 100 tỷ USD và vốn đăng ký ban đầu dự kiến khoảng 50 tỷ USD.

Một quan chức Bộ Tài chính Ấn Độ cho biết ông Jaitley sẽ không tham dự hội nghị này, song không đưa ra bất kỳ lý do nào.

PTI cho rằng lý do Bộ trưởng Jaitley không tham dự hội nghị có thể liên quan đến các vấn đề trong nước.

Chính phủ Liên minh dân chủ quốc gia (NDA) hiện đang phải chịu sức ép mạnh mẽ do những chỉ trích đối với các quan chức cấp cao của Đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) - đảng đứng đầu Liên minh Dân chủ Quốc gia (NDA), trong đó có Ngoại trưởng Sushma Swaraj và Thủ hiến bang Rajasthan, bà Vasundhara.

Hai quan chức này bị phe đối lập cáo buộc đã giúp đỡ cho cựu Chủ tịch Hiệp hội Cricket Ấn Độ Lalit Modi, người đang trong diện điều tra về chi tiêu tài chính sai nguyên tắc và rửa tiền, sang cư trú tại Anh./.
(Vietnam+)