Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 21/4, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết có khả năng ông sẽ tới thăm Trung Quốc, một động thái có thể giúp giải quyết những căng thẳng thương mại đang gia tăng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đe dọa làm suy giảm kinh tế toàn cầu.

Phát biểu tại một cuộc họp báo trong khuôn khổ Hội nghị mùa xuân của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB), Bộ trưởng Mnuchin khẳng định: “Tôi sẽ không đưa ra bất cứ bình luận nào về thời điểm hay chưa khẳng định bất cứ điều gì. Tuy nhiên, một chuyến đi đang được cân nhắc."

[Trung Quốc đưa những mâu thuẫn thương mại với Mỹ ra WTO]

Ông Mnuchin cho biết thêm, ông đã gặp Thống đốc mới của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc Dịch Cương tại các cuộc họp của IMF và WB, và thảo luận về khả năng Trung Quốc mở cửa thị trường của mình để tăng khả năng cạnh tranh với nước ngoài.

Mỹ và Trung Quốc đang đối mặt với cuộc chiến thương mại ngày càng leo thang khi Washington công bố sẽ áp đặt thuế nhập khẩu 50 tỷ USD đối với các mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc. Về phần mình, Bắc Kinh đã đe dọa trả đũa đối với hàng xuất khẩu của Mỹ nếu Washington đẩy mạnh thuế quan./.