Đoàn viên thanh niên ngành giao thông vận tải tham gia hiến máu vì nạn nhân tai nạn giao thông. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Xuất phát từ nhu cầu máu tiếp cho nạn nhân tai nạn giao thông ở các bệnh viện, hơn 1.500 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và sinh viên toàn ngành giao thông vận tải đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện vì nạn nhân tai nạn giao thông năm 2015-Lần thứ 3 vào sáng nay (5/4).

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành giao thông vận tải (28/8/1945-28/8/2015).

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện, thể hiện ý thức trách nhiệm của các cán bộ công chức, viên chức, người lao động và các bạn sinh viên ngành giao thông vận tải đối với cộng đồng, đối với ngành và các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

“Mỗi lần hiến máu chúng ta có thể cứu sống được ít nhất 3 người bệnh đúng với thông điệp của Ngày hội ‘Mỗi giọt máu cho đi-Một cuộc đời ở lại’. Với ý nghĩa đó, tôi kêu gọi và trân trọng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các bạn sinh viên-những người có đủ điều kiện sức khỏe hãy tham gia hiến máu cứu người, chung tay vì sức khỏe cộng đồng, vì nạn nhân tai nạn giao thông,” Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Hoạt động hiến máu nhân đạo do Đoàn Thanh niên phối hợp Công đoàn giao thông vận tải và các cơ quan, đơn vị trong ngành giao thông vận tải tổ chức đã được triển khai trong 2 năm 2013 và 2014, kết quả thu được hơn 1.000 đơn vị máu/năm, góp phần giảm thiểu mất mát do tai nạn giao thông./.