Bo truong Thong nhat Han Quoc nhan manh hop tac kinh te voi Trieu Tien hinh anh 1Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

THX đưa tin, ngày 19/9, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon, quan chức phụ trách các vấn đề Triều Tiên, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác kinh tế liên Triều để giải quyết vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu tại một diễn đàn ở thủ đô Seoul, ông Cho nhận định Sáng kiến kinh tế mới trên Bán đảo Triều Tiên, được Tổng thống Moon Jae-in ủng hộ, có thể là một giải pháp đối với vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

[Bộ trưởng Hàn Quốc: Các quan chức đang nghiêng về biện pháp quân sự]

Ông còn kêu gọi thực hiện có ngay những nỗ lực để giải quyết vấn đề này một cách hòa bình và có nền tảng.

Ngoài ra, Bộ trưởng Cho cũng khẳng định sáng kiến nói trên sẽ tạo ra một động lực phát triển mới cho kinh tế Hàn Quốc, trong khi đem lại sức sống mới và thay đổi nền kinh tế Triều Tiên, đặt nền tảng cho việc thống nhất về mặt kinh tế thông qua hợp tác chung cùng có lợi.

Theo ông Cho, động lực của sáng kiến này sẽ khiến người Triều Tiên nhận thấy họ có thể sống một cách hòa bình mà không cần một chương trình hạt nhân./.

(Vietnam+)