Bộ trưởng Thương mại Mỹ Penny Pritzker. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Cuba ngày 5/10 thông báo Bộ trưởng Thương mại Mỹ Penny Pritzker sẽ có chuyến thăm và làm việc tại đảo quốc Caribe này trong 2 ngày, 6 và 7/10.

Dự kiến, bà Pritzker sẽ có buổi hội đàm với Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Díaz, thăm Đặc khu phát triển và cảng nước sâu Mariel, cùng một số trung tâm kinh tế, lịch sử và văn hóa khác.

Ngoài ra, Bộ trưởng Thương mại Mỹ cũng sẽ khai mạc cuộc gặp giữa quan chức các bộ Tài chính, Thương mại và Ngoại giao Mỹ với đại diện một số bộ, ngành và công ty quốc doanh Cuba, với mục đích là trao đổi về quy mô thực tiễn và hạn chế của các biện pháp nới lỏng cấm vận mà Chính phủ Mỹ mới áp dụng.

Chuyến thăm của bà Pritzker diễn ra ít ngày sau khi hai bên tiến hành tham vấn kỹ thuật vòng 2 về dịch vụ hàng không dân dụng, với mục đích tìm biện pháp mở một số tuyến bay thương mại thường xuyên giữa hai nước.

Dù không được tuyên bố chính thức nhưng đây cũng được coi là một nội dung quan trọng trong chuyến công du của bà Pritzker./.