Bộ trưởng bộ Y Tế Thụy Điển Gabriel Wikstrom. (Nguồn: PA)

Một công dân Thụy Điển, bực mình do luôn bị hàng xóm làm phiền bằng những âm thanh ầm ĩ khi họ quan hệ tình dục, đã lên Twitter phản ánh sự việc với Bộ trưởng bộ Y Tế. ​Câu trả lời mà công dân này nhận được chứa đầy sự bất ngờ.

Bộ trưởng Gabriel Wikstrom đã nhận được lời phàn nàn của công dân trên, cùng lời đề nghị hãy cấm quan hệ tình dục sau 10 giờ tối. Lời hồi đáp của vị bộ trưởng có lẽ đã đi ngược lại với dự đoán, khi ông cho rằng những âm thanh ồn ào cho thấy người dân đang có đời sống tình dục rất khỏe mạnh.

“Thế là tốt cho họ mà, tôi nghĩ vậy. Cũng có nghĩa là tốt cho sức khỏe cộng đồng nữa” - ông Wikstrom cho hay.

Dòng tweet của ông Wikstrom đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên Twitter. Bản thân ông cũng không nghĩ dư luận sẽ phản ứng mạnh mẽ như vậy, và ông chỉ muốn tận dụng cơ hội này để thúc đẩy tỷ lệ người dân quan hệ tình dục đang trên đà giảm sút ở Thụy Điển.

Theo nghiên cứu của Aftonbladet và United Minds năm 2013, xu hướng giảm quan hệ tình dục của người dân Thụy Điển đã bắt đầu từ năm 1996.

Kết quả nghiên cứu cho thấy một người Thụy Điển trung bình quan hệ tình dục 3,8 lần/ tháng, giảm 24% so với con số 5 lần/tháng năm 1996. Ông Wikstrom tin rằng có nhiều yếu tố khiến người dân lưỡng lự không muốn quan hệ tình dục thường xuyên, như căng thẳng, áp lực cuộc sống hoặc tự ti vì không có thân hình đẹp.

“Tôi tin là nhiều người hàng xóm có thể làm phiền chúng ta với đời sống riêng tư của họ, nhưng chúng ta cũng cần khoan dung một chút. Chúng ta là con người, chúng ta cần được gần gũi với nhau” - ông Wikstrom chia sẻ.

Khi được hỏi liệu ông có làm theo lời khuyên của chính mình không, ông khẳng định “hoàn toàn hài lòng với đời sống tình dục của tôi”./.