Ông Jeff Sessions lúc làm Tổng Chưởng lý tại Washington, DC. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 1/3, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions khẳng định ông không hề thảo luận các vấn đề liên quan đến chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ với bất cứ ai bên phía Nga.

Trong một tuyên bố, ông Sessions nói: "Tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ quan chức Nga nào để thảo luận các vấn đề về chiến dịch vận động tranh cử. Tôi không hiểu cáo buộc này là về cái gì. Điều đó là sai."

Trước đó cùng ngày, tờ Washington Post tiết lộ ông Sessions từng có hai cuộc nói chuyện với Đại sứ Nga trong năm 2016 khi còn là Thượng nghị sỹ, tuy nhiên, ông không hề đề cập đến việc này trong phiên điều trần vừa qua tại Thượng viện để xác nhận có đủ tiêu chuẩn làm Bộ trưởng Tư pháp theo đề cử của Tổng thống Donald Trump hay không.

Tại phiên điều trần, khi được hỏi về Nga, ông Sessions trả lời ông "không có liên lạc nào với người Nga."

Người phát ngôn của ông Sessions, bà Sarah Isgur Flores cho rằng không có gì dối trá trong câu trả lời của ông Sessions vì vị Thượng nghị sỹ bang Alabama này được hỏi về các mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump với phía Nga, chứ không phải về các cuộc gặp của ông với cương vị một thượng nghị sỹ và thành viên của Ủy ban Quân lực Thượng viện.

Trong năm 2016, ông Sessions đã có hơn 25 cuộc trao đối với các đại sứ của nước ngoài trên cương vị thành viên cấp cao của ủy ban này./.