Chiều 30/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và tặng hơn 30 phần quà cho các cháu nhỏ đang học tại Lớp học Hy vọng, Bệnh viện Nhi Trung ương nhân ngày 1/6.

Bộ trưởng khẳng định lớp học Hy vọng tại bệnh viện có tính nhân văn giúp các cháu mắc bệnh hiểm nghèo phần nào giảm đi nỗi đau về thể chất; đồng thời giúp giảm gánh nặng cho các gia đình có con đang điều trị tại bệnh viện. Đây cũng là nơi tiếp nối ước mơ đến trường của những em nhỏ bất hạnh, kém may mắn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Lớp học Hy vọng do Báo Giáo dục Việt Nam tổ chức cho các cháu nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã chính thức được khai giảng vào tháng 11/2011. Với tiêu chí “Các em không đến được với lớp học, chúng tôi sẽ mang lớp học đến bên giường bệnh cho các em,” lớp học Hy vọng đã trở thành niềm hạnh phúc, niềm vui chung của các bệnh nhi, các bậc phụ huynh và những nhà hảo tâm.

Các buổi học sẽ bắt đầu sau 9h30 mỗi buổi sáng (sau khi các em khám bệnh buổi sáng xong) từ thứ Hai đến thứ Sáu và kéo dài mãi mãi. Do tính chất đặc thù nên sỹ số của lớp học sẽ luôn luôn có sự biến đổi và bổ sung. Bất cứ bệnh nhi nào đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương có mong muốn đi học cũng sẽ được nhận vào lớp đặc biệt này. Ngoài nguồn giáo viên tình nguyện, rất nhiều nhà khoa học, văn nghệ sỹ đã nhận lời làm giáo viên miễn phí cho lớp học.

Lớp học Hy vọng là nơi tiếp nối sự học cho các em nhỏ để ước mơ đến trường không bị gián đoạn, bảo đảm cho các em sau khi xuất viện có thể theo kịp chương trình học và các bạn ở trường. Lớp học Hy vọng cũng là lớp “vỡ lòng” cho nhiều bệnh nhi chưa bao giờ được đi học vì bệnh tật.

Giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết hiện nay, bệnh viện đang có nhiều hoạt động để giúp đỡ, hỗ trợ các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo như thành lập Phòng Công tác xã hội để phát hiện các cá nhân cần được giúp đỡ; đồng thời theo dõi qua báo chí, truyền hình để biết và khám bệnh miễn phí cho những trẻ mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Thanh Liêm mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự chung tay giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức để chung sức giúp trẻ em vượt qua bệnh tật.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã đến thăm các cháu đang điều trị tại các khoa như sơ sinh, nghiên cứu sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm, xét nghiệm di truyền.../.