Bo truong Y te yeu cau tiep tuc giam phien ha cho nguoi benh hinh anh 1Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp xúc với người bệnh để kiểm tra công tác chuyên môn tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Ngày 22/2, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng các thầy thuốc của Bệnh viện đa khoa Thanh Nhàn, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn và Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Là hai bệnh viện đầu ngành của thành phố Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Thanh Nhàn và Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn thu hút lượng lớn bệnh nhân đến khám, điều trị.

Tại Bệnh viện đa khoa Thanh Nhàn, sau khi đi thăm khoa khám bệnh, khoa sản, khoa nhi của bệnh viện và thăm hỏi người bệnh, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá bệnh viện đã có nhiều chuyển biến về cơ sở vật chất và tinh thần, thái độ phụ vụ bệnh nhân.

Cụ thể, bệnh viện ngày càng đẹp hơn, sạch và xanh hơn; đã cải tiến để giảm thời gian chờ đợi của người bệnh, có ghế ngồi, quạt mát phục vụ bệnh nhân.

Qua khảo sát của Viện Chiến lược và Chính sách y tế của Bộ Y tế về sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện đa khoa Thanh Nhàn đạt 90,7%.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến mong muốn các cán bộ, thầy thuốc của bệnh viện luôn phát huy tinh thần đoàn kết, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, sau khi thăm các khoa khám bệnh và một số khu vực khác trong bệnh viện, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhận định bệnh viện đã có nhiều thay đổi tích cực, cơ sở vật chất khang trang hơn so với trước đây, đặc biệt việc đưa Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa vào hoạt động, góp phần quan trọng để người dân thành phố được khám, chữa bệnh ở trong nước với kỹ thuật y tế tiên tiến.

Tuy vậy, qua tham khảo ý kiến vẫn còn bệnh nhân chưa hài lòng về thái độ phục vụ của nhân viên y tế; người bệnh vẫn phải chờ đợi lâu khi đến khám, chữa bệnh... Vì vậy, bệnh viện cần tiếp tục tập trung cải tiến khoa khám bệnh, chấn chỉnh thái độ phục vụ người bệnh của nhân viên.

Nếu tiếp tục cải cách hành chính, chắc chắn sẽ giảm được 1/2 thời gian của người bệnh khi đi khám bệnh, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh.

Tại Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm khoa xét nghiệm, phòng tiêm chủng dịch vụ. Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã ân cần thăm hỏi các bà mẹ đưa trẻ đi tiêm chủng, trao đổi với các cán bộ y tế về công tác tổ chức tiêm chủng và quản lý đối tượng tiêm chủng bằng phần mềm tiêm chủng.

Về việc sáp nhập 6 đơn vị vào Trung tâm Y tế Dự phòng, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến mong muốn trung tâm sớm ổn định về mặt tổ chức bộ máy, xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể để thực hiện hiệu quả công tác y tế dự phòng, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân./.
(TTXVN/Vietnam+)