Bo TT&TT chinh thuc cong bo nen tang Tri tue nhan tao toan dien FPT.AI hinh anh 1Nền tảng Trí tuệ Nhân tạo Toàn diện FPT.AI.

Ngày 30/10, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức giới thiệu Nền tảng Trí tuệ Nhân tạo Toàn diện FPT.AI. Đây là một trong những sản phẩm "Make in Vietnam" do tập đoàn FPT nghiên cứu và phát triển.

Điểm vượt trội của FPT.AI là giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian tích hợp giải pháp Trí tuệ nhân tạo vào quy trình vận hành và thấy được hiệu quả rõ rệt: Không mất chi phí đầu tư ban đầu (được cung cấp theo hướng dịch vụ - SaaS); thời gian triển khai nhanh chóng (chỉ từ 1-3 tuần); đảm bảo hoạt động vận hành diễn ra liên tục, mọi lúc, mọi nơi.

Nền tảng này đã đạt giải thưởng Top 10 Sao khuê 2020.

[FPT.AI vô địch cuộc thi về trí tuệ nhân tạo tại Nhật Bản]

FPT.AI bao gồm đa dạng các sản phẩm và dịch vụ như Nền tảng Hội thoại tự động – Chatbot (FPT.AI Conversation); Trợ lý Ảo tổng đài (FPT.AI Virtual Agent for Call Center); Giải pháp Trích xuất thông tin hình ảnh và Định danh khách hàng trực tuyến (FPT.AI Vision và FPT.AI eKYC); Giải pháp Tổng hợp và Nhận dạng Giọng nói tự động (FPT.AI Speech)...

Ông Đỗ Công Anh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hoá (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết đây là nền tảng thứ hai của FPT được Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu và tuyển chọn trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Vietnam” nhằm thực hiện chương trình Chuyển đổi số quốc gia."

Bo TT&TT chinh thuc cong bo nen tang Tri tue nhan tao toan dien FPT.AI hinh anh 2Ông Đỗ Công Anh - Phó Cục trưởng Cục Tin học hoá (Bộ Thông tin và Truyền thông) phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

"Những giải pháp như này đã và sẽ kéo được nhiều đội ngũ công nghệ thông tin rất giỏi tại Việt Nam. Dự kiến, AI sẽ đóng góp 12% vào GDP của Việt Nam trong tương lai, vì vậy chúng tôi mong muốn FPT sẽ mở rộng nền tảng khác sang các lĩnh vực ưu tiên trong chuyển đổi số quốc gia như: Giáo dục, y tế, giao thông, logictics..., tạo được hệ sinh thái trong lĩnh vực này để phục vụ doanh nghiệp và người dân,” ông Đỗ Công Anh nhận định.

Để kích cầu khách hàng doanh nghiệp chuyển đổi số, FPT.AI có chính sách cung cấp bản dùng thử miễn phí không giới hạn tính năng dành cho mọi khách hàng cá nhân, doanh nghiệp./.

Minh Sơn (Vietnam+)