Đại diện Bộ Ngoại giao Pháp Nicolas de Riviere, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier và người đồng cấp Ukraine Pavlo Klimkin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 13/2, bên lề Hội nghị an ninh Munich ở Đức, ngoại trưởng nhóm "Bộ tứ Normandy" (gồm Nga, Pháp, Đức và Ukraine) đã nhất trí tăng cường công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử địa phương tại Donbass, miền Đông Ukraine.

Phát biểu sau cuộc hội đàm của nhóm "Bộ tứ" trên, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho biết các bên đã nhất trí nhóm Tiếp xúc về Ukraine và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cần đưa ra những đề xuất cụ thể nhằm cải thiện việc tuân thủ lệnh ngừng bắn, về công tác chuẩn bị cho bầu cử địa phương tại miền Đông Ukraine và đảm bảo an ninh trong thời gian thực hiện các công việc trên.

Tuy nhiên, theo Ngoại trưởng Steinmeier, vẫn còn tồn tại những bất đồng về các vấn đề riêng rẽ. Dù không nêu cụ thể những điểm còn tồn tại, song ông Steinmeier nhấn mạnh đó là những vấn đề vốn khó tìm được sự đồng thuận trước đó.

Ông cũng cho rằng việc thực thi Thỏa thuận hòa bình Minsk sẽ không thể kéo dài được mãi, nhưng nhấn mạnh thỏa thuận Minsk vẫn là "kim chỉ nam" để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine.

Dự kiến, cuộc gặp tiếp theo của nhóm "Bộ tứ Normandy" cấp ngoại trưởng sẽ được tổ chức vào đầu tháng Ba tới tại Paris, Pháp./.