Từ 25-27/10, Đoàn thanh niên của Bộ Y tế tiến hành đợt tình nguyện khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân tại xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Đây là hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ của ngành y tế trong các hoạt động tình nguyện, nêu cao tinh thần tương thân tương ái với đồng bào nghèo vùng cao.

Tham gia đợt khám chữa bệnh miễn phí lần này có các bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện 108, Bệnh viện Y Hà Nội và Bệnh viện đa khoa Hà Giang.

Trong đợt này, đoàn bác sỹ sẽ tiến hành khám bệnh về tim mạch, huyết áp, khám răng trẻ em cho khoảng 700 người.

Bên cạnh đó, đoàn phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó tại trường tiểu học và trung học xã Lũng Cú; tặng thiết bị y tế cho Trung tâm y tế xã Lũng Cú;

Tổ chức tuyên truyền phổ biến và nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Đoàn đã tặng thiết bị y tế cho Trung tâm y tế xã Lũng Cú gồm 3 máy oxy, đo đường huyết, 30 nhiệt kế cùng với những quà tặng cho nhân dân như thuốc chữa bệnh, thuốc bổ, vitamin; 100 chăn ấm, 100 màn, 50 thùng sữa tươi, 500 gói mỳ chính, 300 thuốc đánh răng, 300 bàn chải đánh răng, 200 bánh xà phòng, sách vở và nhiều vật phẩm có giá trị khác.../.

Thùy Giang (Vietnam+)