Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 18/3, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng yêu cầu làm rõ và xử lý vụ việc được phản ánh trên báo chí của người bệnh bị gãy chân tử vong do phải chờ 9 ngày mới được mổ.

Theo ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, ngày 18/3, Báo Vietnamnet có đăng bài “Vụ gãy chân chờ 9 ngày mới mổ: Bệnh nhân đã tử vong.”

Nội dung bài báo phản ánh về việc “người bệnh Trần Thị Là, sinh năm 1969 trú tại thôn Trạch Bộ, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đã tử vong 01 ngày sau phẫu thuật gãy xương đùi.”

Trước sự việc trên, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, khẩn trương chỉ đạo Bệnh viện đa khoa thành phố Đà Nẵng khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn xác minh nguyên nhân dẫn tới tử vong và xác định trách nhiệm của các tập thể, cá nhân tham gia trong quá trình chẩn đoán, điều trị cho người bệnh Trần Thị Là; tổ chức thăm hỏi, chia sẻ với gia đình người bệnh.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế cần xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm) và công khai thông tin và kết quả xác minh, xử lý ban đầu cho cơ quan báo chí.

Trước đó báo VietNamNet đã đưa tin: Chiều 6/3, bà Là bị ngã trên đường và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Tại đây, bà được chẩn đoán gãy xương đùi, cần phải tiến hành phẫu thuật.

Tuy nhiên đến ngày 15/3, các bác sỹ mới đưa bà Là đi mổ. Lý do của sự chậm trễ này được bệnh viện giải thích là phải sắp xếp lịch và cần quy trình tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe bệnh nhân.

Sau khi phẫu thuật, rạng sáng 16/3, bà Là đột nhiên khó thở, toàn thân tím tái, sau đó bà đã được các bác sỹ đưa lên phòng hồi sức, cách ly người nhà, tiên lượng khó qua khỏi. Rạng sáng 18/3, bà Là đã đã tử vong./.