Mẫu chai nước giải khát C2. (Nguồn: URC)

Ông Đặng Văn Chính - Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho biết, chiều 13/5, thanh tra Bộ có buổi làm việc với cơ quan công an, cũng như Viện kiểm nghiệm ​an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia về những thông tin liên quan đến việc nhận hối lộ, biếu quà.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội, báo chí phản ánh về việc xuất hiện email được cho là gửi từ Công ty trách nhiệm hữu hạn URC Việt Nam nhằm “đút lót” cho cơ quan kiểm nghiệm để có kết quả kiểm nghiệm sản phẩm “đẹp,” đạt tiêu chuẩn như mong muốn.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn URC Việt Nam là đơn vị sản xuất ra hai sản phẩm nước C2, Rồng đỏ. Đây cũng là hai sản phẩm đang bị tố chứa hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép.

Bức thư điện tử được cho là xuất phát từ Công ty URC, được lan truyền trên mạng, trong đó có nói đến đề nghị mang 1 tỷ đồng đến “hối lộ” cho 2 cá nhân ở cơ quan quản lý thực phẩm đơn vị thuộc ngành y tế hòng làm sai lệch kết quả kiểm nghiệm các mẫu nước C2, nước Rồng đỏ.

Trước nghi vấn trên, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng đã chỉ đạo sớm thành lập đoàn thanh tra về công ty URC, đồng thời phối hợp với phía công an để xác minh thông tin hối lộ.

Ông Chính cho hay: “Về chuyện biếu quà 1 tỷ đồng, quan điểm của Bộ là một khi có thông tin cần xác minh làm rõ. Nếu đúng có cá nhân, tổ chức vi phạm thì xử lý nghiêm, không có thì cũng phải có thông báo rõ ràng. Bộ trưởng đã chỉ đạo làm cương quyết, khẩn cấp xác minh thông tin.”./.