Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Zika tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 8/9 vừa qua. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Bộ Y tế Malaysia ngày 13/9 thông báo thêm 2 chị em, trong đó một người đang mang thai, đã được xác nhận nhiễm virus Zika ở nước này. Như vậy, đã có 6 trường hợp nhiễm virus Zika ở Malaysia.

Bộ trưởng Y tế Malaysia S. Subramaniam cho biết trường hợp phụ nữ mang thai nói trên, 35 tuổi, đang ở tháng thứ hai thai kỳ, được phát hiện nhiễm virus Zika sau khi bị sốt kéo dài, cúm và viêm họng.

Bệnh nhân hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Miri, tỉnh Sarawak, phía Bắc Malaysia. Bệnh nhân này trước kia làm việc ở Singapore và lần đến Singapore gần đây nhất là từ ngày 24-29/7. Chị gái của người này 39 tuổi, sống ở Kuala Lumpur, cũng nhiễm virus và hiện đang được điều trị tại một bệnh viện ở Kuala Lumpur.

Theo thông báo của Bộ Y tế Malaysia, thời gian qua hai người này đã có tiếp xúc với nhau, người chị đến thăm em ở Bệnh viện Miri ngày 26/8 và trở về Kuala Lumpur ngày 6/9 vừa qua. Hiện các hoạt động kiểm soát lây lan đã được thực hiện tại khu vực sinh sống của bệnh nhân.

Malaysia xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika ở nước này vào ngày 1/9 vừa qua. Bệnh nhân là một phụ nữ 58 tuổi ở Klang, bang Selangor, được xác nhận nhiễm virus Zika sau khi trở về từ Singapore./.