Bức ảnh đoạt giải nhất cuộc thi ảnh Vì sức khỏe nhân dân. (Nguồn: Ban tổ chức cuộc thi)

Sáng 20/4, Bộ Y tế đã tổ chức buổi lễ trao giải cuộc thi ảnh "Vì sức khỏe nhân dân."

Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) cho biết, sau bốn tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 1.235 ảnh dự thi, trong đó có 1.190 ảnh hợp lệ.

Đây là lần đầu tiên Bộ Y tế tổ chức cuộc thi ảnh ca ngợi vẻ đẹp của ngành y và thu hút được 148 tác giả tham dự.

Trong tổng số 1.190 ảnh có 1.171 ảnh được đăng trên fanpage và website của cuộc thi để bạn đọc bình chọn, có 19 ảnh không được đăng do tác giả không gửi bản mềm file ảnh.

Theo đánh giá của hội đồng giám khảo, mặc dù lần đầu tiên cuộc thi ảnh về ngành y tế được tổ chức nhưng các tác phẩm dự thi có chất lượng rất cao, nội dung phong phú, phản ánh được hầu hết các lĩnh vực hoạt động của ngành, thể hiện được trọn vẹn chủ đề của ban tổ chức đề ra.

Nội dung các bức ảnh đã tập trung vào việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm quá tải bệnh viện, mô hình bác sỹ gia đình, mở rộng và phát triển hệ thống bệnh viên vệ tinh; ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển giao kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh…

Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho tác giả Nguyễn Thế Thiêm, Phòng Kế hoạch-Tổng hợp Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh với tác phẩm “Niềm hy vọng.”

Ban tổ chức cũng đã trao hai giải nhì, ba giải ba và năm giải khuyến khích cho các tác giả.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao một giải do bạn đọc bình chọn nhiều nhất và các giải cho các cá nhân, tập thể có nhiều bức ảnh đẹp theo từng nội dung, chủ đề.

Cuộc thi ảnh “Vì sức khỏe nhân dân” được Bộ Y tế phát động từ 22/12/2015 trên toàn quốc nhằm phát hiện và tôn vinh các tấm gương sáng tiêu biểu trong ngành y tế./.