Bobby Charlton: Doi tuyen Brazil kho co the dang quang hinh anh 1Brazil sẽ không thể vô địch World Cup 2014? (Nguồn: AFP)

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn dành cho Quỹ Lareus, huyền thoại bóng đá của nước Anh, Bobby Charlton nhận định nước chủ nhà Brazil sẽ khó có thể đăng quang tại World Cup lần này, tương tự như Tây Ban Nha.

“Brazil không có những cầu thủ phù hợp. Tất cả đều sẽ phải thi đấu với hiệu quả cao nhất nhưng điều này nằm ngoài sức của một số thành viên. Các cầu thủ của họ đều chơi ở châu Âu và có nhiều kinh nghiệm, nhưng tôi không nghĩ Brazil có thể vô địch,” ông Charlton nhấn mạnh.

Theo cựu cầu thủ của Manchester United, đội chủ nhà còn phải chịu áp lực lớn là buộc phải chiến thắng từ các cổ động viên áo vàng-xanh, vốn cực kỳ cuồng nhiệt, nhưng lực lượng hiện tại không bằng những năm trước đây.
 
“Khi World Cup bắt đầu, khán giả sẽ đòi hỏi Brazil giành chức vô địch. Đội tuyển nước này đã nhiều lần làm được điều đó (5 lần) nhưng trước đây họ có những cầu thủ giỏi hơn hiện nay. Tôi nhớ mình từng chơi trước 150.000 cổ động viên nhưng không nên lo lắng vì đám đông vì họ đâu có ghi bàn,” ông Bobby Charlton nêu rõ.
 
Trả lời câu hỏi, liệu có thể xảy ra việc một đội bóng châu Âu lần đầu vô địch World Cup tại Nam Mỹ hay không, huyền thoại bóng đá của nước Anh nhận định: “những người Nam Mỹ rất kiêu hãnh, vì thế khi giải đấu lớn nhất hành tinh được tổ chức tại đây, họ sẽ thi đấu hết sức mình. Brazil, Argentina, Uruguay, Chile đều là những đội mạnh.”
 
Nếu Tây Ban Nha đăng quang, họ sẽ là đội bóng hay nhất trong lịch sử
 
Theo Bobby Charlton, nếu đội tuyển Tây Ban Nha, nhà vô địch World Cup 2010 tại Nam Phi và vô địch châu Âu trong các năm 2008 và 2012, lại đăng quang lần này tại Brazil thì La Roja sẽ trở thành đội tuyển quốc gia hay nhất trong lịch sử bóng đá, nhưng giành Cúp Thế giới tại châu Mỹ không phải là một chuyện dễ dàng đối với các đội châu Âu.
 
Huyền thoại của bóng đá xứ Sương mù nhận xét: “Cristiano Ronaldo sẽ là một trong những ngôi sao lớn lần này. Khi xem cậu ấy phô diễn tài năng tôi cảm thấy ghen và tự hỏi tại sao nước Anh lại không có một cầu thủ như thế này.”
 
“Thật dễ chịu khi xem Cristiano thi đấu. Cậu ấy luôn nỗ lực. Khi còn ở Manchester United cùng với chúng tôi, Ronaldo đã là một cầu thủ tuyệt vời, thích ghi bàn. Tôi tự hỏi liệu có ngày Cristiano sẽ trở lại với United hay không. Nếu có thì tuyệt quá,” ông Charlon nói tiếp.
 
Được hỏi về Lionel Messi, huyền thoại bóng đá Anh nêu rõ: “Messi có một chút khác Ronaldo. Leo chơi đồng đội hơn. La Pulga ghi được những bàn thắng tuyệt vời và sẽ tỏa sáng tại World Cup lần này. Tôi không có một chút nghi ngờ nào. Messi lôi cuốn những người xung quanh, trong khi Ronaldo chơi cá nhân hơn.”
 
Cựu cầu thủ của Manchester United nhận định các ứng viên vô địch World Cup Brazil gồm Uruguay, Argentina, Tây Ban Nha, Đức, Pháp và Italy./.
Bảo Vân Nhi (Vietnam+)