Hãng Hàng không Nhật Bản Japan Airlines (JAL) ngày 2/5 đã thực hiện chuyến bay thử trở lại đầu tiên đối với máy bay Boeing 787 Dreamliner kể từ khi loại máy bay siêu hạng này bị đình chỉ hoạt động do liên tục xảy ra sự cố ở hệ thống pin hồi tháng 1.

JAL cho biết một trong số bảy chiếc 787 Dreamliner của hãng này cất cánh vào sáng sớm 2/5 từ sân bay Haneda tại thủ đô Tokyo, thực hiện chuyến bay kéo dài hai tiếng đến vùng Đông Bắc Nhật Bản để thử nghiệm hệ thống pin đã được thay thế.

[Boeing 787 Dreamliner thử nghiệm hạ cánh an toàn]

Ngoài ra vào cuối ngày 2/5, JAL sẽ tiến hành một chuyến bay thử khác tại sân bay Narita gần Tokyo. Hãng này dự định khôi phục các chuyến bay thương mại của 787 Dreamliner sau khi hoàn tất việc củng cố an toàn của hệ thống pin.

Trước đó, vào trưa 28/4, một hãng hàng không khác của Nhật Bản là All Nippon Airways (ANA) cũng đã thực hiện thành công chuyến bay thử trở lại đầu tiên của Boeing 787 Dreamliner sau khi lắp đặt hệ thống pin mới được Cơ quan hành không dân dụng Mỹ (FAA) phê duyệt.

ANA hiện sở hữu 17 chiếc 787 Dreamliner và hi vọng sẽ khôi phục các chuyến bay thương mại của loại máy bay này vào tháng 6 tới./.
(TTXVN)