Boeing gianh hop dong cung cap may bay quan su cho Nhat Ban hinh anh 1KC-46 đang tiếp nhiên liệu cho một máy bay. (Nguồn: daytondailynews.com)

Theo THX, Tập đoàn Boeing ngày 10/12 thông báo Không quân Mỹ đã trao hợp đồng cho nhà sản xuất máy bay hàng đầu này để bán máy bay tiếp nhiên liệu KC-46 Pegasus thứ hai cho Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản (JASDF).

Giám đốc điều hành về tiếp thị và bán hàng của Boeing ở khu vực châu Á, ông John Suding cho hay: "Nhật Bản là đối tác quốc tế đầu tiên của chúng tôi về loại máy bay KC-46 và chúng tôi mong muốn cung cấp máy bay tiếp nhiên liệu đa năng này cho JASDF."

[Boeing chuyển giao chiếc máy bay thứ 2.000 cho Trung Quốc]

Thương vụ trị giá khoảng 158 triệu USD này đã được Bộ Quốc phòng Mỹ trao cho Boeing hồi tuần trước thông qua chương trình Bán hàng quân sự cho nước ngoài (FMS). Việc chế tạo máy bay sẽ được thực hiện tại Seattle, bang Washington trên bờ biển phía Tây của Mỹ và dự kiến sẽ hoàn tất vào ngày 30/6/2021.

KC-46 Pegasus là máy bay vận tải quân sự chiến lược và tiếp nhiên liệu trên không, được Boeing phát triển từ máy bay vận tải thương mại Boeing 767. Mẫu máy bay này có thể chở tới 114 người với sức chứa nhiên liệu lên tới hơn 96 tấn./.

(Vietnam+)