Boeing tam ngung giao may bay 737 MAX sau tai nan tai Ethiopia hinh anh 1Công nhân Boeing làm việc tại nhà máy của ở Renton, Washington, Mỹ, ngày 12/3/2019. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Hãng sản xuất máy bay khổng lồ Boeing của Mỹ vừa quyết định ngừng giao sản phẩm bán chạy nhất của họ là máy bay 737 MAX sau vụ tai nạn chết người thứ 2 liên quan đến dòng máy bay này trong vòng chưa đầy 6 tháng trở lại đây.

Trong một thông báo ngày 14/3, người phát ngôn của Boeing cho biết: "Chúng tôi đang tạm ngừng giao máy bay 737 MAX cho đến khi tìm ra một giải pháp. Chúng tôi vẫn tiếp tục sản xuất dòng máy bay này nhưng đang cân đối lại công suất”. 

Vụ tai nạn thảm khốc hôm Chủ nhật vừa qua của hãng Hàng không Ethiopia khiến 157 người thiệt mạng đã khiến chính phủ nhiều nước trên thế giới ban bố cấm bay đối với máy bay Boeing 737 MAX cho đến khi tìm ra được nguyên nhân.

Đáng chú ý, vụ việc này xảy ra chỉ 5 tháng sau khi máy bay Boeing 737 MAX 8 của Indonesia rơi xuống biển khiến toàn bộ phi hành đoàn và 189 hành khách thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)