Tập đoàn Boeing vừa trao 30 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000 USD) cho các sinh viên đang theo học ngành công nghệ thông tin của Liên hiệp các Đại học và Doanh nghiệp Đào tạo Công nghệ Thông tin Việt Nam (SEG Vietnam).

Đây là các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn đạt thành tích học tập xuất sắc, sớm bộc lộ kỹ năng lãnh đạo.

Ngoài những suất học bổng này, Boeing và SEG Vietnam đã hợp tác với Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) phát triển chương trình “Đào tạo giảng viên” trong khuôn khổ công tác trao đổi chương trình, sinh viên và giảng viên giữa Đại học Carnegie Mellon và các trường đại học và viện thành viên của SEG Vietnam.

Mục tiêu chương trình hỗ trợ của Boeing là đào tạo ít nhất 100 cán bộ giảng dạy của Việt Nam để đến năm 2012, SEG Vietnam sẽ đào tạo được khoảng 10.000 kỹ sư phần mềm và chuyên gia hệ thống thông tin. 29 giảng viên Việt Nam đầu tiên vừa hoàn thành chương trình đào tạo tại Carnegie Mellon và đợt tiếp theo dự kiến sẽ được tổ chức vào mùa hè năm 2009.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai cho rằng, những hỗ trợ tích cực của Boeing trong giáo dục công nghệ thong tin nói chung và công nghệ phần mềm nói riêng sẽ góp phần phát triển nguồn nhân lực - vấn đề then chốt đối với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin Việt Nam trong tương lai./.

(TTXVN/Vietnam+)