Bojan Krkic đang rất muốn chuyển sang chơi cho AS Roma để tái hợp cùng với huấn luyện viên Luis Enrique thay vì rời Barca như một "tốt thí" trong kế hoạch trao đổi lấy Alexis Sanchez của Pep Guardiola.

Trong mùa giải vừa qua, tiền đạo 20 tuổi này không có nhiều cơ hội để thể hiện mình khi mà trong tay Guardiola đã có bộ ba "sát thủ" Messi-Pedro-Villa.

Không những thế, sau khi mùa 2010-2011 kết thúc thì Bojan còn bị Barca đưa vào danh sách chuyển nhượng, mà cụ thể  là được xem như là một phần trong bản kế hoạch chiêu mộ Alexis Sanchez từ Udinese. Theo đó, Barca sẽ trả cho Undinese một khoản tiền, đồng thời các thêm Bojan để có được ngôi sao người Chile.

Đương nhiên, đó là điều Bojan không hề mong muốn, khi muốn ra đi trong tư thế ngẩng cao đầu và đội bóng mà anh muốn đầu quân chính là AS Roma, nơi cựu huấn luyện viên Barca B, Luis Enrique vừa đảm nhiệm chức huấn luyện viên.

Mong muốn này của Bojan cũng đã được người đại diện của anh là Zoran Vekic thừa nhận. Phát biểu trên Il Corriere dello Sport, ông nói: "Luis Enrique và Bojan đã biết nhau từ trước và cậu ấy chắc chắn muốn đến Roma. Đây sẽ là 'cuộc hôn nhân' hoàn hảo, nhưng chúng ta sẽ vẫn còn phải chờ đợi."

Bojan từng một thời được xem là "thần đồng" ở sân Nou Camp. Và để tạo điều kiện cho tiền đạo này phát triển, Barca thậm chí đã đẩy một tài năng trẻ khác là Govanni dos Santos ra đi để Bojan có đất dụng võ.

Tuy nhiên, trong hai mùa giải vừa qua thì Bojan đã có dấu hiệu chững lại, trong khi một người đồng đội cũ với anh ở Barca B là Pedro thì thăng tiến vượt bậc. Chính vì thế, Bojan thường xuyên phải ngồi dự bị, và giải pháp thích hợp nhất cho anh là ra đi để có cơ hội được ra sân thi đấu thường xuyên.

Hiện Bojan đang có mặt ở Đan Mạch để dự giải U21 châu Âu. Đội tuyển U21 Tây Ban Nha.sẽ ra quân trong trận gặp U21 Anh vào ngày hôm nay, 12/6. Trước đây, Bojan đã từng giành chức vô địch U17 châu Âu rồi sau đó đoạt ngôi á quân U17 thế giới.

Với những gì đang diễn ra, Bojan dường như đang đẩy Barca vào thế khó trong thương vụ này bởi ngân sách của họ không mấy rủng rỉnh trong khi giá trị chuyển nhượng của tiền đạo Alexis Sanchez rơi vào khoảng 30 triệu euro.

Ngoài Alexis Sanchez, Barca hiện còn nhắm đến một số ngôi sao khác như Giuseppe Rossi của Villareal và đặc biệt là Cesc Fabregas của Arsenal./.

Huy Anh (Vietnam+)