Các tay súng Boko Haram. (Nguồn: Her Campus)

Ngày 29/7, tổ chức Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã công bố video về 3 thành viên của một nhóm thăm dò dầu khí Nigeria bị bắt cóc, sau vụ phục kích một đoàn xe quân sự ở khu vực Đông Bắc của quốc gia Tây Phi này vào đầu tuần này, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Trong video dài bốn phút, 3 thành viên trên tự nhận mình là sinh viên của Đại học Maiduguri và kêu gọi Chính phủ Nigeria đáp ứng yêu cầu của Boko Haram để đổi lấy sự trở lại an toàn của họ.

Theo các nguồn tin địa phương, những người đàn ông này là thành viên của một nhóm công nhân tập sự thuộc Công ty dầu khí quốc gia Nigeria (NNPC) đang thực hiện việc tìm kiếm dầu khí thương mại tại lưu vực hồ Chad thì bị tấn công và bắt cóc.

Người phát ngôn Đại học Maiduguri, ông Danjuma Gambo đã xác nhận 3 người bị bắt cóc trong video là sinh viên năm cuối của trường này.

Tuy nhiên, đoạn video trên không công bố hình ảnh đoàn xe quân sự bị tấn công ngày 25/7 vừa qua ở cách thành phố Maiduguri, thủ phủ của bang Borno khoảng 50 km về phía Tây Bắc.

Phần lớn nạn nhân trong vụ tấn công này là binh lính, nhân viên an ninh và một nhóm giáo viên, sinh viên của đại học Maiduguri đã bị thiệt mạng./.