Hiện trường một vụ đánh bom của Boko Haram. (Ảnh: AFP)

Ba vụ nổ liên tiếp tối 2/10 đã làm rung chuyển thủ đô Abuja của Nigeria, gây nhiều thương vong.

Nguồn tin an ninh địa phương cho biết vụ nổ đầu tiên xảy ra gần một trạm cảnh sát địa phương ở Kuje, ngoại ô thủ đô Abuja, và khoảng 15 phút sau đó lại thêm một vụ nổ bên trong khu chợ của thị trấn này.

Cùng thời điểm đó, tại bến xe buýt ở Nyanya cũng thuộc ngoại ô Abuja xảy ra một vụ nổ lớn. Khu vực này từng là mục tiêu của loạt vụ đánh bom hồi giữa năm ngoái làm ít nhất 90 người thiệt mạng.

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp quốc gia của Nigeria (NEMA) đã triển khai các đội cứu hộ tới hiện trường để đưa các nạn nhân tới bệnh viện. Hiện chưa có thông báo về số thương vong.

Người phát ngôn của NEMA Manzo Ezekiel cho biết các vụ nổ trên "không phải là tai nạn mà là đánh bom." Các vụ nổ xảy ra gần như cùng lúc và đều dùng các chất nổ mà nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram thường sử dụng ở Đông Bắc Nigeria.

Khu vực Kuje gần sân bay quốc tế Abuja, cách trung tâm thủ đô và trụ sở của chính phủ Nigeria khoảng 40km. Năm ngoái, khu vực bến xe buýt Nyanya từng hai lần bị đánh bom trong vòng hai tuần, làm gần 100 người thiệt mạng.

Nhóm Boko Haram, lực lượng tiến hành nhiều vụ tấn công khủng bố tại Nigeria những năm gần đây, được xác định là thủ phạm của hai vụ đánh bom này.

Mới đây, 5 phần tử thuộc nhóm Boko Haram đã bị cảnh sát Nigeria bắt giữ cùng hai chiếc xe gài bom ở khu vực Nyanya./.