Nhân viên an ninh chuyển thi thể nạn nhân vụ đánh bom kép tại Maroua, bắc Cameroon. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters/AFP đưa tin, Đài phát thanh nhà nước Cameroon ngày 27/7 cho biết nước này có kế hoạch điều thêm 2.000 quân bổ sung tới vùng Cực Bắc sau khi xảy ra ba vụ đánh bom liều chết được cho là do Boko Haram thực hiện tại thủ phủ Maroua của vùng này trong tuần qua.

Cùng ngày, các nguồn tin an ninh cho biết có ba người dân bị chặt đầu trong đợt tấn công của Boko Haram vào cuối tuần qua tại Cameroon.

Trong khi đó, Người phát ngôn của Tổng thống Nigeria, ông Femi Adesina cho biết Tổng thống Muhammadu Buhari sẽ thăm Cameroon vào ngày 29/7 tới để thảo luận với người đồng cấp Paul Biya về cuộc nổi dậy của nhóm Boko Haram.

Cũng theo người phát ngôn khác của Tổng thống Nigeria, ông Garba Shehu, một nhóm tự xưng là thuộc Boko Haram đã tiếp cận chính phủ nước này với lời đề nghị tiến hành đàm phán hòa bình.

Cũng liên quan đến nhóm phiến quân khét tiếng của Nigeria, các nguồn tin an ninh và địa phương cho biết giao tranh dữ dội đã nổ ra giữa quân đội Cộng hòa Chad và nhóm Boko Haram trên các đảo tại Hồ Chad.

Nguồn tin an ninh nói thêm rằng cuối tuần qua, đã có ít nhất 13 tay súng Boko Haram bị tiêu diệt vả 3 dân thường thiệt mạng trong các vụ tấn công riêng rẽ./.