Boko Haram tan cong can cu quan su cua quan doi Nigeria hinh anh 1Binh sỹ tuần tra tại bang Borno, Nigeria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 17/11, quân đội Nigeria cho biết đã đẩy lùi thành công một cuộc tấn công của nhóm khủng bố Boko Haram nhằm vào một căn cứ quân sự tại bang miền Đông Bắc Borno.

Vụ giao tranh đã khiến một binh lính thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Theo nguồn tin quân sự, khoảng 17 giờ 30 (giờ địa phương), ngày 16/11, các đối tượng khủng bố đã sử dụng các xe tải được trang bị súng phòng không tấn công vào căn cứ quân sự tại làng Kekeno, gần thị trấn Monguno.

[Nigeria: Các tay súng Boko Haram sát hại dã man 12 nông dân]

Sau gần 3 giờ đồng hồ giao tranh, quân đội với sự hỗ trợ của không quân và quân tiếp viện từ Monguno đã đẩy lùi được cuộc tấn công của Boko Haram.

Hiện chưa có bất cứ thông tin nào về những thiệt hại của nhóm khủng bố.

Đây là vụ tấn công thứ 2 do Boko Haram thực hiện trong vòng 2 tháng qua nhằm chiếm đóng căn cứ quân sự này.

Hồi tháng 9/2018, nhóm khủng bố cũng đã thực hiện một vụ tấn công vào căn cứ Kekeno và bị đẩy lùi sau một giờ giao tranh.

Trong những tháng vừa qua, các phần tử thánh chiến Boko Haram đã liên tục tấn công nhằm vào các căn cứ quân sự tại phía Bắc Borno, gây ra những thiệt hại nặng nề cho quân đội chính phủ.

Tuy vậy, quân đội Nigeria đã phủ nhận các thông tin liên quan đến thiệt hại.

Chính phủ Nigeria khẳng định rằng cuộc chiến chống Boko Haram đang thu được những thắng lợi nhất định và nhóm khủng bố này đang nằm trên bờ vực thất bại./.

(Vietnam+)