Binh sỹ Nigeria tăng cường tuần tra tại bang Borno, nhằm ngăn chặn những vụ tấn công khủng bố của Boko Haram. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 31/10, người phát ngôn quân đội Nigeria, Đại tá Sani Usman, cho biết các tay súng thuộc lực lượng khủng bố Boko Haram đã sát hại 9 người khi tập kích binh sỹ Nigeria ở bang Borno​ vào cuối tuần qua.

Theo Đại tá Usman, các phần tử thánh chiến đã tấn công binh sỹ khi họ thực hiện "các hoạt động rà soát" ở khu vực mà Boko Haram kiểm soát ở bang Borno.

Ngoài những người thiệt mạng, còn có 19 binh sỹ và 1 dân thường bị thương.

Trong những tháng gần đây, Chính phủ Nigeria đã đẩy mạnh nhiều hoạt động quân sự tại vùng Borno, miền Đông Bắc Nigeria, nhằm truy quét lực lượng Hồi giáo cực đoan Boko Haram.

Boko Haram tiến hành hoạt động vũ trang tại Nigeria từ năm 2009 nhằm thành lập một nhà nước Hồi giáo.

Ít nhất 20.000 người đã thiệt mạng, hàng nghìn người bị bắt cóc và hơn 2,6 triệu người bị mất nhà ở trong các vụ tấn công của nhóm cực đoan này tại Nigeria và các nước láng giềng Cameroon, Niger và Chad.

Đầu năm 2015, Boko Haram đã chiếm giữ một vùng lãnh thổ lớn ở Đông Bắc Nigeria. Sau đó, quân đội Nigeria, dưới sự hỗ trợ của lực lượng quốc tế, đã giải phóng phần lớn khu vực này.

Tuy nhiên, Boko Haram tiếp tục tiến hành các vụ tấn công, đánh bom liều chết ở Đông Bắc Nigeria và các nước láng giềng nói trên./.