Một cảnh trong phim ''Gods of Egypt.'' (Nguồn: variety.com)

Với kinh phí đầu tư lên tới 140 triệu USD, dự án phim sử thi ''Gods of Egypt'' của hãng Lionsgate đã bị dội một gáo nước lạnh khi khởi chiếu tại Mỹ.

Sau ba ngày cuối tuần, bộ phim có sự góp mặt của những tài tử như Nikolaj Coster-Waldau hay Gerard Butler chỉ có thể thu về 14 triệu USD.

''Gods of Egypt'' - tác phẩm của hãng Lionsgate được đặt bối cảnh ở thế giới Ai Cập cổ đại, kể về cuộc chiến giữa vị thần tà ác Set với liên minh giữa con người với thần Horus.

Bộ phim có kinh phí 140 triệu USD này tạo ra nỗi thất vọng lớn với những người yêu điện ảnh khi chỉ nhận được điểm số 13% trên trang Rotten Tomatoes. Doanh thu của phim tại Mỹ sau ba ngày đầu tiên là 14 triệu USD, trong khi con số này trên thị trường quốc tế là hơn 24 triệu USD.

Theo đại diện của hãng Lionsgate, dù dự án này có một khởi đầu không như ý song các nhà sản xuất sẽ chỉ phải chịu lỗ khoảng 10 triệu USD nhờ được chính phủ Australia hỗ trợ tới phân nửa quá trình sản xuất.

''Gods of Egypt'' đã không vượt qua được ''Deadpool,'' khi bom tấn siêu anh hùng của hãng Fox vẫn có doanh thu tới 30 triệu USD dù đã ra rạp được ba tuần.

Tổng doanh thu nội địa của ''Deadpool'' đang là hơn 285 triệu USD, chỉ xếp sau hai tác phẩm ''American Sniper'' (hơn 350 triệu USD) và ''The Passion of the Christ'' (gần 371 triệu USD) trong danh sách những bộ phim hạng R ăn khách nhất tại Mỹ. Trên toàn cầu, doanh thu của bộ phim cũng đã lên tới xấp xỉ 606 triệu USD - con số trong mơ với nhiều bộ phim, bao gồm cả ''Gods of Egypt.''

Ngoài ''Gods of Egypt,'' hai tác phẩm mới ra mắt khác trong tuần qua là ''Eddie the Eagle'' ''Triple 9'' đều có doanh thu mở màn khiêm tốn. Điều đáng chú ý trong danh sách 10 phim ăn khách nhất là sự trở lại của ''The Revenant'' - tác phẩm nhận tới 12 đề cử Oscar. Bộ phim của siêu sao Leonardo DiCaprio đã thu về tới 170,5 triệu USD sau 10 tuần ra rạp tại Mỹ.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua:

1. ''Deadpool''* 31,5 triệu USD
2. ''Gods of Egypt''* 14 triệu USD
3. ''Kung Fu Panda 3''** 9 triệu USD
4. ''Risen'' 7 triệu USD 
5. ''Eddie the Eagle'' 6,3 triệu USD
6. ''Triple'' 96,1 triệu USD
7. ''How to Be Single''** 5,2 triệu USD
8. ''The Witch'' 5 triệu USD
9. ''Race'' 4,3 triệu USD
10. ''The Revenant''* 3,8 triệu USD 

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam./.