Bon cau thu thoat chet trong vu may bay cho doi bong Brazil gap nan hinh anh 1Alan Ruschel và Danilo, hai thành viên của Chapecoense. (Nguồn: 101greatgoals)

Theo trang tin El Tiempo, một cầu thủ của câu lạc bộ Chapecoense (chưa rõ danh tính) đã không lên chiếc máy bay gặp nạn khi đang trên đường đến Colombia đá trận chung kết lượt đi giải Copa Sudamerica với Atletico Nacional tại Medellin.

Trong khi đó, 22 cầu thủ cùng thành viên đội bóng và 22 nhà báo thể thao đã lên chuyến bay xấu số đã bị rơi tại Colombia.

Ngoài cầu thủ nói trên, theo tin mới nhất, các thủ môn Marcos Danilo và Jakson Follmann và một tiếp viên cũng sống sót sau tai nạn.

Trước đó, Alan Ruschel, cầu thủ khác của Chapecoense cũng đã may mắn thoát nạn sau vụ tai nạn và đã được đưa tới bệnh viện.

Bon cau thu thoat chet trong vu may bay cho doi bong Brazil gap nan hinh anh 2Hiện trường vụ rơi máy bay.

Trước đó, tối 28/11 (theo giờ địa phương), tức sáng 29/11 (theo giờ Việt Nam), chiếc máy bay chở theo 72 hành khách và 9 phi hành đoàn, trong đó có các thành viên đội bóng Chapecoense Real, đang trên lộ trình tới sân bay Medellin của Colombia thì bị rơi ở thị trấn La Union. 

Sau khi vụ rơi máy bay xảy ra, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) cũng đã quyết định ngừng toàn bộ trận đấu bóng đá và các hoạt động liên quan sau khi chiếc máy bay chở đội bóng Chapecoense Real của Brazil gặp nạn vào đêm 28/11 (theo giờ địa phương).

Thông cáo của CONMEBOL nêu rõ toàn bộ các hoạt động của liên đoàn này sẽ tạm ngừng cho đến khi có thông tin thêm về vụ tai nạn máy bay trên.

Bon cau thu thoat chet trong vu may bay cho doi bong Brazil gap nan hinh anh 3

Bon cau thu thoat chet trong vu may bay cho doi bong Brazil gap nan hinh anh 4
Đỗ Huy (Vietnam+)