Bon dia chi thuoc top diem den hap dan, hut khach o Quang Binh hinh anh 1Khách du lịch tham quan động Thiên Đường. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công bố 4 điểm đến tại tỉnh Quảng Bình thuộc tốp điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách ở Việt Nam.

Theo công bố, biển Nhật Lệ thuộc tốp 10 thắng cảnh du lịch biển hấp dẫn nhất; động Phong Nha thuộc tốp 5 hang động Việt Nam với vẻ đẹp huyền bí; Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng thuộc tốp 20 điểm đến được du khách yêu thích nhất khi đến Việt Nam; đèo Ngang (nằm giữa hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh) thuộc tốp 5 ngọn đèo nổi tiếng nhất Việt Nam...

Việc bình xét, công nhận 4 điểm đến ở Quảng Bình thuộc tốp điểm đến hấp dẫn, thu hút khách du lịch ở Việt Nam được tiến hành thông qua việc lấy ý kiến đánh giá, bình chọn và tham vấn của Hội đồng tư vấn, Hội đồng biên tập, Cộng đồng Kỷ lục gia, Hội Kỷ lục gia Việt Nam, hiệp hội du lịch các địa phương, các đơn vị du lịch lữ hành, các nhà chuyên môn, nhà nghiên cứu và du khách trong và ngoài nước...

Những năm qua tại tỉnh Quảng Bình, hoạt động du lịch phát triển mạnh mẽ và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trong khi tại nhiều tỉnh thành khác, hoạt động du lịch có dấu hiệu chững lại thì tại Quảng Bình, du lịch lại có tốc độ tăng trưởng cao.

Bảy tháng qua, Quảng Bình đã đón hơn 2,4 triệu lượt khách du lịch, cao gần gấp đôi năm ngoái.

Để đạt được kết quả như vậy, ngoài yếu tố chủ quan do con người tạo ra, còn phải nhắc tới sự ưu đãi của thiên nhiên dành cho Quảng Bình.

Qua bình chọn quốc tế, Quảng Bình luôn đứng trong Tốp điểm đến ấn tượng trên thế giới. Cụ thể, New York Times xếp Quảng Bình đứng thứ 8 trong danh sách 52 điểm đến lý tưởng trên thế giới dành cho du khách năm 2014; Tạp chí Du lịch Business Insider-Mỹ và Tạp chí National Geographic phiên bản tiếng Nga bình chọn hang Sơn Đoòng của Quảng Bình là một trong 12 hang động ấn tượng nhất trên thế giới, là tour du lịch mạo hiểm đẳng cấp nhất thế giới của năm 2014.

Từ năm 2012, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tiến hành hành trình tìm kiếm và quảng bá những điểm đến hấp dẫn của Việt Nam. Đến thời điểm này, đã có 50 tốp điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam công nhận.

Sau khi được công nhận, những điểm đến này được công bố và giới thiệu trên Cổng thông tin điện tử Kỷ lục Việt Nam, trong các ấn phẩm "Cẩm nang Thông tin Top Việt Nam," "Sách 1.001 điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam" nhằm quảng bá rộng rãi thông tin, hình ảnh điểm đến nổi tiếng, hấp dẫn đến du khách trong và ngoài nước./.

Mạnh Thành (TTXVN/Vietnam+)