Bon doi tuong lien quan den cac vu khung bo o Paris ra toa hinh anh 1Cảnh sát đặc nhiệm Pháp được triển khai bên ngoài cửa hàng kim hoàn ở Montpellier tối 9/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cơ quan công tố Paris (Pháp) cho biết 4 đối tượng sẽ ra tòa trong ngày 20/1 liên quan đến các cáo buộc tiếp tay cho một trong những kẻ gây ra các vụ khủng bố tại Paris vừa qua.

Bốn đối tượng này ở độ tuổi từ 22 đến 28, nằm trong số 12 đối tượng bị bắt giữ trong cuộc truy lùng của cảnh sát ngày 16/1, chỉ một tuần sau các vụ tấn công khủng bố của những kẻ Hồi giáo cực đoan tại Paris khiến 17 người thiệt mạng. Theo thông báo 8 đối tượng còn lại, trong đó có 3 phụ nữ, đã được trả tự do trong những ngày qua.

4 người này sẽ ra tòa để nghe quyết định của thẩm phán có truy tố họ về tội tiếp tay cho kẻ khủng bố Amedy Coulibaly hay không.

Amedy Coulibaly đã bắt giữ nhiều con tin tại một siêu thị ở phía Tây Paris ngày 9/1, đã có 4 con tin bị thiệt mạng trong vụ bắt giữ này. Tên này cũng bị tình nghi bắn chết một nữ cảnh sát trước đó một ngày ở ngoại ô phía Nam Paris.

Coulibaly tuyên bố hắn phối hợp hành động với Cherif Kouachi và anh trai tên này là Said, hai kẻ đã gây ra vụ xả súng tại tòa soạn báo Charlie Hebdo làm 12 người thiệt mạng ngày 7/1./.

(TTXVN/Vietnam+)