Với khả năng ăn ngấu nghiến 54 chiếc hotdog (xúc xích nóng kẹp bánh mì) chỉ trong vỏn vẹn...10 phút, Joey "Jaws" Chestnut đã lần thứ tư liên tiếp lập kỷ lục tại một cuộc thi ăn hotdog, một trong những cuộc tranh tài kỳ quặc nhất trên thế giới.

Trong cuộc thi diễn ra ngày 4/7 tại thành phố New York, Chestnut, nhà vô địch 26 tuổi người Mỹ, đã bỏ xa các đối thủ khác và giành được giải thưởng là một chiếc dây đai lưng màu vàng dành cho người thắng cuộc cùng khoản tiền thưởng 20.000 USD.

Gương mặt Chestnut đã lộ rõ vẻ nhăn nhó khó chịu khi ăn đến cái hotdog thứ 54 ngay trước khi thời gian cuộc thi kết thúc, bỏ xa đối thủ liền kề là Tim Janus tới ... 9 cái.

Thành tích năm ngoái của Chestnut là... 68 chiếc hotdog. Tuy nhiên, lễ trao giải dành cho người thắng cuộc đã bị gián đoạn do Takeru "Tsunami" Kobayashi, đối thủ đến từ Nhật Bản, cố ý gây náo loạn khán đài. Kobayashi đã không được phép tranh tài sau khi cãi lộn với ban tổ chức.

Cuộc thi ăn hotdog này là một sự kiện thường niên được yêu chuộng tại Mỹ, (bắt đầu tổ chức từ năm 1916 vào ngày quốc khánh 4/7 của nước Mỹ) và được truyền hình trực tiếp trên kênh thể thao ESPN. Cuộc thi đã thu hút hàng nghìn người tới xem bất chấp thời tiết oi bức, lên tới trên 32 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)