Các công tố viên Hàn Quốc ngày 14/3 đã khởi tố bốn ngôi sao truyền hình nước này do đã sử dụng trái phép chất propofol.

Đây là một thứ thuốc an thần và gây mê có tác dụng ngắn, được cho là đã gây ra cái chết của huyền thoại nhạc pop Michael Jackson.

Các diễn viên gồm Park Si-Yeon, Lee Seung-Yeon, Jang Mi-In-Ae và Hyun Young bị buộc tội lấy đơn thuốc "không vì mục đích chữa bệnh," một người phát ngôn của Văn phòng công tố quận Trung ương Seoul.

Hai bác sỹ đã kê đơn cho họ cũng đã bị bắt.

"Các bác sỹ đã tiêm thuốc bừa bãi không suy xét đến sự nguy hiểm của sự gây nghiện mà chỉ nhằm mục đích kiếm tiền," ông nói.

Propofol là một loại thuốc giảm đau mạnh thường được sử dụng để gây tê. Nó làm giảm sự lo lắng và gia tăng cảm giác thư giãn nhưng có thể gây ra ảo giác với con người.

Hàn Quốc xếp loại dược phẩm này vào loại thuốc ảnh hưởng đến thần kinh từ hai năm trước, khiến việc kê đơn hay sử dụng sẽ là bất hợp pháp nếu khác với quy định về việc chữa bệnh cần gây tê, như nội soi dạ dày.

Park, nữ diễn viên hàng đầu đã xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình và phim truyện, được cho là đã 185 lần sử dụng "milk shot" bao gồm propofol có màu kem kể từ tháng 2/2011 đến tháng 12 năm ngoái, công tố viên cho biết.

Lee, một nữ diễn viên và dẫn chương trình talk show tên truyền hình, được cho là sử dụng chất này 111 lần trong cùng một thời gian, và người đồng nghiệp, nữ diễn viên Jang là 95 lần trong năm 2011 và 2012.

Hyun, một diễn viên và dẫn các chương trình truyền hình, cũng đã dùng thuốc này 42 lần vào năm 2011, các công tố viên cho biết.

Tất cả bốn người nhất định nói rằng họ đã tiêm thuốc này để chăm sóc da và phẫu thuật thẩm mỹ.

Các cáo buộc chống lại bốn gôi sao này dựa trên các bản báo cáo của truyền thông về việc lạm dụng rộng rãi chất propofol trong ngành công nghiệp giải trí, với các nghệ sỹ sử dụng thuốc để giảm thiểu những sự mệt mỏi do lịch hoạt động mang lại.

Năm 2011, bác sỹ của Michael Jackson, Conrad Murray đã bị kết án 4 năm tù sau khi bị buộc tôi ngộ sát bởi đã tiêm propofol hàng đêm cho Michael trong khoảng hai tháng trước khi anh qua đời, và trong ngày anh qua đời, 25/6/2009./.

S.N (Vietnam+)