Một hầm khai thác vàng đào sâu hơn 10 mét trên núi. (Ảnh minh họa: Thế Lập/TTXVN)

Khoảng 19 giờ ngày 12/4, trên địa bàn thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, đã xảy ra vụ ngạt khí độc từ hầm khai thác vàng trái phép làm 4 người tử vong. 

Ông Alăng Mai, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Nam Giang cho biết, vào thời điểm trên tại địa điểm khai thác vàng trái phép có bảy người, trong đó một người quê ở huyện Nam Giang, sáu người còn lại là dân tộc Khơ Mú ở tỉnh Nghệ An.

Khi xảy ra ngạt khí độc trong hầm, ​hai người thoát được ra ngoài, còn năm người bị mắc kẹt phía trong hầm.

Ngay khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng của huyện và tỉnh đã nhanh chóng triển khai công tác cứu hộ. Đến khoảng 2 giờ ngày 13/4, lực lượng cứu hộ đã cứu sống một nạn nhân mắc kẹt trong hầm, còn bốn người khác đã tử vong (đều là người dân tộc Khơ Mú, tỉnh Nghệ An).

Hiện các cơ quan chức năng đang xác định danh tính của các nạn nhân, được biết bảy người tham gia khai thác khoáng sản trái phép có tuổi đời từ 25-30 tuổi. 

Theo ông Alăng Mai, đường hầm được đào sâu trong núi với chiều dài khoảng 20 m. Trước đây, thị trấn Thạnh Mỹ không phải là điểm nóng của tình trạng khai thác khoáng sản trái phép nên chính quyền cơ sở không để ý cho đến khi vụ tai nạn này xảy ra.

Địa phương đang liên lạc với người nhà bốn nạn nhân tử vong và sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí đưa các nạn nhân về quê mai táng./.