Công Phượng và Văn Thành (ảnh nhỏ) là hai cầu thủ tấn công tiêu biểu của U21 Hoàng Anh Gia Lai và U21 Việt Nam thất bại trên chấm luân lưu. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Bốn đương kim tuyển thủ U23 Việt Nam đã sút hỏng phạt đền trong trận bán kết giải U21 quốc tế 2015 tối qua giữa U21 Việt Nam với U21 Hoàng Anh Gia Lai. Đúng là tin buồn cho huấn luyện viên Toshiya Miura.

Có tổng cộng sáu tuyển thủ U23 Việt Nam đã bước lên chấm luân lưu trong trận bán kết giải U21 quốc tế. 4/6 người trong số họ đã thất bại (tỷ lệ 66,6 %). Bốn cái tên thất bại lần lượt là Công Phượng, Xuân Mạnh, Văn Dũng, Văn Thành. Chỉ có hai người thành công là Hồng Duy và Đông Triều.

3/4 cầu thủ đá hỏng thuộc biên chế U21 Việt Nam và đều là tân binh trong đợt tập trung lần này. Người còn lại là Công Phượng - ngôi sao số một của Hoàng Anh Gia Lai và U23 Việt Nam.

Xuân Trường là cầu thủ sút luân lưu đầu tiên của trận đấu và đã thành công. Nhưng anh không được gọi tập trung đợt này. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ngoài sáu cầu thủ trên, hai cựu binh U23 Việt Nam khác là Thanh Tùng và Xuân Trường cũng tham gia loạt luân lưu. Nhưng chỉ Xuân Trường thành công còn Thanh Tùng thất bại.

Tỷ lệ thất bại 66,6 % trên chấm luân lưu của U23 Việt Nam sẽ là thứ khiến huấn luyện viên Miura phải suy nghĩ./.

Đông Triều (và Hồng Duy) là hai cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai được lên tuyển sút thành công. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Xuân Mạnh - cầu thủ đã có 4 bàn tại giải năm nay, tân binh của U23 Việt Nam, sút hỏng 11m. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Vua phá lưới giải U21 quốc gia Phạm Văn Thành cũng chịu số phận tương tự. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Công Phượng thậm chí không dám ngẩng đầu nhìn đồng đội sút phạt sau cú đá hỏng ăn của bản thân. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)