Không nằm ngoài dự đoán, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã phải dừng bước trước Singapore ở nội dung bán kết đồng đội nam và chỉ nhận huy chương đồng.

Tuy nhiên, các tay vợt Việt Nam đã có màn trình diễn quật khởi và thiếu chút nữa làm nên bất ngờ lớn nhất tại giải lần này.

Rút kinh nghiệm trận thua Thái Lan, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã có sự thay đổi về các bố trí nhân sự khi Kiến Quốc lĩnh ấn tiên phong và chịu trách nhiệm "đoạn hậu", còn Nam Hải được chỉ định làm cây vợt chủ lực.

Sau khi để thua Gao Ninh chóng vánh ở 2 set đầu, Kiến Quốc đã thi đấu quật khởi giành 2 set tiếp theo và đến set quyết định, dù dẫn trước Gao Ninh 8-7, nhưng cuối cùng Kiến Quốc lại để thua với tỉ số 9-11.

Cũng như Kiến Quốc, Tấn Quỳnh và Nam Hải để thua 2 set đầu nhưng đã giành chiến thắng ở 3 set tiếp theo giúp cho đội tuyển Việt Nam tạm dẫn 2-1.

Tuy nhiên, chừng đó là không đủ để giúp tuyển bóng bàn Việt Nam giành vé vào chung kết. Bởi, 2 trận sau đó Việt Nam đều thất bại trước Singapore, khi cả Gao Ninh và Yang Zi đều đánh bại Nam Hải và Kiến Quốc trong trận thứ 4 và thứ 5 để ấn định chiến thắng 3-2 cho Singapore.

Cũng trong ngày hôm qua, đội tuyển nữ bóng bàn Việt Nam cũng đã giành huy chương đồng khi để thua Thái Lan 0-3 ở bán kết. Cả 2 chiếc huy chương vàng bóng bàn nội dung đồng đội đều thuộc về Singapore sau chiến thắng cùng tỉ số 3-0 trước Thái Lan.

Như vậy, bóng bàn Việt Nam mới chỉ hoàn thành nửa chỉ tiêu là 2 huy chương đồng, còn chỉ tiêu 1 huy chương bạc giờ đây buộc phải trông chờ vào các nội dung đơn và đôi, vốn không có nhiều cơ hội cho các cây vợt Việt Nam./.

(TT&VH/Vietnam+)