Chiều 28/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, bóng đá futsal - môn khởi tranh đầu tiên của Đại hội Thể thao Châu Á trong nhà lần III (AIG III) sẽ bước vào lượt đấu đầu tiên ở cả hai giải nam và nữ.

Tại nhà thi đấu Phú Thọ, 2 trong số 4 bảng đấu của nam sẽ vào cuộc với 3 trận đấu gồm Việt Nam - Malaysia, Jordan - Bahrain (bảng C) và Iran - Turkmenistan (bảng A).

Giải nữ cũng mở màn với 2 cặp đấu của bảng A, chủ nhà Việt Nam - Thái Lan và Malaysia - Jordan.

Đội nam nước chủ nhà đang có tinh thần thi đấu rất cao và tự tin với trận ra quân gặp Malaysia. Huấn luyện viên trưởng người Thái Lan, ông Pattaya Piemkum, cho rằng cơ hội giành chiến thắng của Việt Nam và Malaysia là ngang nhau.

Nhưng, ông tin đội bóng của mình sẽ giành chiến thắng khi đội đã có sự chuẩn bị rất kỹ cho AIG lần này, đồng thời trình độ kỹ thuật, chiến thuật của đội đã được nâng lên.

Không chỉ Malaysia và đội chủ nhà được đánh giá cân bằng, cả 4 đội bóng ở bảng C này đều được nhận định có trình độ khá tương đồng nhau nên việc giành suất vào tứ kết của bảng này rất khó dự đoán.

Vì vậy, trận mở màn có ý nghĩa rất quan trọng với đội chủ nhà và nếu giành chiến thắng thì cơ hội đi tiếp sẽ rộng mở.

Trong khi đó ở giải nữ, chủ nhà Việt Nam gặp Thái Lan, á quân AIG II, sẽ là một trở ngại đáng kể.

Tuy nhiên, cửa vào bán kết của Việt Nam là rất lớn khi trừ Thái Lan, hai đối thủ còn lại không đáng lo ngại bởi thực lực của đội chủ nhà được đánh giá cao hơn.

Tại AIG  II diễn ra 2 năm trước, đội nữ Việt Nam đã lọt vào tới bán kết.

Iran hiện là đương kim vô địch futsal nam và Nhật Bản là đương kim vô địch futsal nữ. Thái Lan giữ huy chương bạc của cả nam và nữ AIG II, trong khi 2 huy chương đồng thuộc về Uzbekistan./.

(TTXVN/Vietnam+)