“Bong da Kungfu” tro thanh quan quan giai lap trinh game mobile hinh anh 1Nhà báo Lại Văn Sâm trao giải Nhất cho nhóm Grepgame. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Vượt qua 197 tựa game đến từ 130 nhà phát triển, nhóm Grepgame với sản phẩm “Bóng đá Kungfu” đã xuất sắc giành giải quán quân trị giá 300 triệu đồng tại giải thưởng Lập trình trò chơi trên thiết bị di động - Bluebird Award 2015 do VTV3 phối hợp cùng Công ty cổ phần Chim Xanh tổ chức.

Buổi chung kết của giải thưởng này đã được tổ chức vào sáng 27/12 tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3.

Để đoạt giải Nhất,​ "Bóng đá Kungfu" đã có lượng cài đặt nhiều nhất từ người chơi. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 3 giải phụ (mỗi giải 10 triệu đồng) và 5 giải triển vọng (chuyến thăm đến văn phòng Google Singapore).

Bluebird Award 2015 được tổ chức nhằm phát hiện và khuyến khích các cá nhân, nhóm, doanh nghiệp Việt Nam phát triển những ứng dụng có tính sáng tạo, giải trí, giáo dục. Các sản phẩm được trao giải đều có tính ứng dụng cao, phục vụ học tập, giải trí. Các sản phẩm dựa trên các thư viện (mã nguồn, công cụ, phần mềm, thành phần…) miễn phí và nguồn mở để phát triển được khuyến khích.

Ông Nguyễn Thành Nam, đại điện Ban tổ chức cho hay, cuộc thi đã giúp các sản phẩm tiếp cận nhiều hơn với người dùng. Cựu Tổng Giám đốc FPT cũng tin tưởng trong 10 sản tựa game đi đến vòng cuối cùng của giải thưởng sẽ có sản phẩm thành công lớn.

Vị chuyên gia này cũng cho rằng, để một game mobile có chỗ đứng lâu dài trong lòng người chơi phải cần yếu tố mỹ thuật và cách chơi chứ không phải là vấn đề kỹ thuật. Game mobile thành công khi chạm được vào tâm lý người chơi, phải hình dung ra ai là người chơi và chơi trong hoàn cảnh nào. Bên cạnh đó, một yếu tố rất quan trọng là các tác giả phải dồn tâm huyết vào sản phẩm của mình./.
Trung Hiền (Vietnam+)