Bonucci su dung vu khi bi mat de vo hieu hoa Leonardo Bonucci là một trong những cầu thủ ổn định nhất của Juventus năm nay. (Ảnh: Getty Images)

Bất ngờ dính chấn thương đã khiến Chiellini không thể thi đấu trận chung kết Champions League với Barcelona, vậy là toàn bộ trọng trách “khóa” tiền đạo Luis Suarez dồn hết lên vai trung vệ Bonucci. Để hoàn thành nhiệm vụ khó khăn này, hậu vệ người Italy đã chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng về cả thể chất và tâm lý, thậm chí anh còn sử dụng một vũ khí bí mật để khắc chế “ma cà rồng” Suarez.

Leonardo Bonucci, một chiến binh Sparta

Sau khi Chiellini dính chấn thương, huấn luyện viên Allegri đã quyết định chọn Bonucci đại diện cho đội bóng để gặp mặt báo giới trong cuộc họp báo trước thềm trận chung kết lịch sử. Tại đây, trung vệ Bonucci đã tiết lộ: “Hàng ngày tôi đều ăn kẹo tỏi để duy trì sức mạnh thể chất.”

"Tỏi chính là cách mà các chiến binh Sparta thời Hy Lạp cổ đại sử dụng trước mỗi trận chiến," Bonucci giải thích với người hâm mộ.

Không biết liệu tỏi có thực sự phát huy hiệu quả nhưng, thực sự rằng Bonucci đang trải qua một mùa giải tuyệt với nhất với Juventus, “chiến binh” này luôn có phong độ và thể lực hoàn hảo trước tất cả mọi trận đấu.

Trong một cuộc họp báo trước đó, đội trưởng Buffon của Juventus đã phải công nhận rằng: “Bonucci là một trong những cầu thủ đã tiến bộ nhiều nhất trong mùa giải này.”

Tất nhiên để chuẩn bị cho trận chung kết lịch sử vào đêm nay, Bonucci đã sử dụng thật nhiều kẹo tỏi, biết đâu nó sẽ giúp trung vệ người Italy có đủ sức mạnh để lãnh đạo hàng thủ Juventus vô hiệu hóa không chỉ Suarez mà cả hàng công nguyên tử M-S-N./.
Minh Đức (Vietnam+)