Chúng tôi tìm đến Book and Bed Hotel, theo hướng dẫn của quản lý khách sạn, anh Rikimaru So. Đó là một tòa nhà cao tầng hẹp, tọa lạc ngay tại một trong những khu vực náo nhiệt nhất thủ đô Tokyo, cách cửa C8 của ga Ikebukuro, nhà ga lớn thứ hai của Tokyo chỉ khoảng 30 giây đi bộ. Book and Bed Hotel nằm ở tầng bảy của tòa nhà này.

Bước vào khách sạn, cảm giác đầu tiên của tôi là đây là một thư viện tiện nghi với hàng nghìn quyển sách được xếp ngay ngắn trên các kệ sách và dãy ghế sofa êm ái màu xanh đặt sát tường. Thế giới ồn ào náo nhiệt đã dừng lại, sau cánh cửa khách sạn Book and Bed Hotel là một thế giới khác, một không gian hoàn toàn yên tĩnh để bất cứ ai cũng có thể thoải mái thư giãn với quyển sách mình yêu thích.

Anh Rikimaru cho biết khách phải đặt phòng qua mạng Internet và phải chờ đợi từ một tháng đến một tháng rưỡi. Theo anh Rikimaru, kể từ hi khai trương khách sạn chưa bao giờ có phòng trống, tỷ lệ đặt phòng luôn đạt 100%.

Không chỉ là nơi lưu trú của những người yêu sách, vì tính chất độc đáo của mô hình khách sạn thư viện này mà giờ đây khách sạn Book and Bed còn trở thành một điểm hẹn, một nơi giao lưu thú vị cho mọi người, đủ mọi lứa tuổi và tính cách.

Họ đến đây để kết bạn và cùng nhau trao đổi về những quyển sách yêu thích. Cùng hòa mình vào không gian mình yêu thích. Có sách làm bạn. Lại còn có cơ hội gặp gỡ giao lưu với những người mê và yêu sách như mình. Đó thật sự là một điều rất tuyệt.

Một số hình ảnh về Book and Bed Hotel:

Khách sạn Book and Bed nằm ở tầng bảy của một tòa nhà hẹp tại ga Ikebukuro, một trong những nhà ga lớn nhất của thủ đô Tokyo.

Khách sạn có khoảng 2.000 đầu sách với 30% là các ấn phẩm tiếng nước ngoài.

Sách còn được dùng để trang trí trần khách sạn.

Khoang ngủ Compact, có giá thuê khoảng 700.000 VND một ngày đêm.

Khoang ngủ Standard có giá thuê khoảng 900.000 VND cho một ngày đêm.

Giá sách được thiết kế với các chi tiết điêu khắc tỉ mỉ.

Góc tự phục vụ đồ uống của khách.

Khu vực lễ tân của khách sạn Book and Bed.