Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một tuần sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố làm một sỹ quan cảnh sát thiệt mạng, cảnh sát Bosnia-Herzegovina ngày 6/5 đã mở chiến dịch truy quét các phần Hồi giáo cực đoan.

Cảnh sát Bosnia-Herzegovina đã bắt và thẩm tra một số đối tượng tình nghi cung cấp vũ khí và thuốc nổ cho các hoạt động khủng bố.

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Milan Salamandija, lực lượng chức năng đã khám xét 32 địa điểm tại Cộng hòa Serbia trong thành phần Bosnia-Herzegovina.

Những đối tượng bị bắt bị tình nghi có liên quan tới các phong trào cực đoan, từng chiến đấu hoặc trở về từ Syria, thậm chí là những phần tử thánh chiến.

Theo ông Salamandija, trong chiến dịch này, nhà chức trách đã phát hiện một khối lượng lớn vũ khí và đạn dược, áo chống đạn, quân phục và tài liệu tuyên truyền nhằm lôi kéo những chiến binh mới.

Chiến dịch trên được phát động sau vụ một phần tử Hồi giáo cực đoan tấn công một đồn cảnh sát ở thành phố Zvornik, nằm ở phía Đông Bosnia-Herzegovina. Trước khi bị tiêu diệt, kẻ tấn công đã nổ súng khiến một cảnh sát thiệt mạng và 2 cảnh sát bị thương.

Theo các cơ quan tình báo, hiện có khoảng 150 người Bosnia-Herzegovina được cho là tham gia các nhóm thánh chiến đang chiến đấu tại Iraq và Syria và 50 đối tượng khác được cho đã trở về Bosnia-Herzegovina từ các chiến trường Trung Đông./.