Binh sỹ Brazil tuần tra tại sân bay quốc tế Tom Jobim ở thành phố Rio de Janeiro. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 26/7, Bộ trưởng Tư pháp Brazil Alexandre de Moraes đã bác bỏ thông tin về việc cảnh sát đang lần theo dấu vết nhóm khủng bố thứ hai ở nước này, sau khi toàn bộ 12 người của một nhóm bị tình nghi âm mưu tiến hành khủng bố vào dịp Thế vận hội (Olympic) 2016 tới đã bị bắt.

Phát biểu với báo giới 10 ngày trước khi Olympic 2016 khai mạc, ông De Moraes khẳng định không tồn tại một nhóm khủng bố thứ hai như kênh truyền hình O Globo đã đưa tin trước đó.

Ông này nhấn mạnh cơ quan an ninh đang theo dõi khoảng 100 người, tuy nhiên không có bằng chứng về việc những người này đang lên kế hoạch tấn công khủng bố.

Ông De Moraes cũng đánh giá cao sự hợp tác của Paraguay trong cuộc chiến chống khủng bố và buôn bán ma túy, đặc biệt tại khu vực biên giới giữa hai nước.

Tuần trước, Bộ trưởng De Moraes tuyên bố cảnh sát Brazil phối hợp với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phát hiện ra những kẻ tình nghi trao đổi thông tin về âm mưu tiến hành khủng bố tại Olympic 2016, sẽ khai mạc vào ngày 5/8 tới tại Rio de Janeiro.

Ngay sau đó nhóm này đã bị bắt và hiện đã bị giam tại một nhà tù được canh phòng cẩn mật./.