Pháo hoa mừng năm mới ở bãi biển Copacabana, thành phố Rio de Janeiro, Brazil ngày 1/1/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Khoảng 2 triệu người đã tập trung tại bãi biển Copacabana nổi tiếng ở thành phố Río de Janeiro​ vào đêm Giao thừa để chào đón năm Thế vận hội Olympic 2016 trong màn pháo hoa tuyệt đẹp được bắn suốt dọc bờ biển.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, 24 tấn pháo hoa đã được bắn trong vòng 16 phút vào đúng thời khắc Giao thừa từ 11 pháo đài nổi được dựng ở ngoài biển.

Pháo hoa năm nay được bắn gồm các màu xanh da trời, đỏ, vàng và xanh lá cây, 4 trong 5 màu của biểu tượng Olympic.

Ngoài màn pháo hoa rực rỡ sắc màu, các du khách còn được thưởng thức lễ hội âm nhạc samba sôi động với 2.000 tay trống biểu diễn cùng các vũ công trên 30 khán đài dựng suốt dọc 6km đường ven biển Copacabana.

Hơn 2.200 cảnh sát đã được huy động để đảm bảo an ninh cho đêm Giao thừa.

Tuy nhiên, việc hàng triệu người tập trung tại bãi biển xinh đẹp này để mừng đón Giao thừa đã khiến khu vực này ngập trong 315 tấn rác thải chỉ sau một đêm.

1.200 nhân viên vệ sinh và 250 xe chở rác đã phải bắt đầu làm việc từ sáng sớm để dọn dẹp núi rác khổng lồ trải dài 6km dọc bãi biển Copacabana.

Chỉ trong khoảng 4 giờ đồng hồ, bãi biển nổi tiếng này đã được trả lại tình trạng sạch sẽ như ban đầu.

Các bữa tiệc chào đón năm mới tại thành phố Rio de Janeiro được đánh giá là hoạt động mang lại lợi nhuận khổng lồ cho thành phố.

Ước tính, bữa tiệc Năm Mới này mang lại hơn 680 triệu USD cho nền kinh tế địa phương trong năm nay, cao nhất trong 5 năm qua./.