Một thùng nhiên liệu bốc cháy tại Santos ngày 2/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 10/4, Cơ quan cảnh sát cứu hỏa Brazil cho biết sau 8 ngày cháy lớn, vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại kho chứa dầu ở cảng Santos, hải cảng lớn nhất quốc gia Nam Mỹ này, đã được khống chế.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, sau hơn một tuần chiến đấu không dừng với giặc lửa, lực lượng cứu hỏa nước này đã dập được cháy tại thùng chứa dầu cuối cùng trong tổng số 6 thùng bị cháy. Tình hình đã được kiểm soát.

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng cũng cho biết vẫn còn có một vài đám cháy nhỏ trong các ống dẫn dầu và những chỗ còn cháy đường ống dầu đã được khóa.

Các đơn vị cứu hỏa hiện tập trung làm mát các kho chứa, với khoảng 6 triệu lít xăng và etanol. Đường vào cảng vẫn bị phong tỏa.

Cùng ngày, hơn 11 tấn hóa chất tạo bọt đã được chuyển tới cảng Santos. Khoảng 80 lính cứu hỏa được điều động để tham gia dập lửa với sự hỗ trợ của 22 phương tiện cơ giới.

Theo cơ quan chức năng, vụ việc không gây ra thương vong song một số người đã phải vào viện do hít phải khói độc và bị sốc nhiệt.

Cùng ngày, Cơ quan dự báo thời tiết Chile cho biết nhiệt độ trung bình trong ngày 10/4 tại thủ đô Santiago đã đạt mức kỷ lục trong tháng Tư. Đây là mức nhiệt cao nhất trong vòng 48 năm qua, với 32,7 độ C.

Cơ quan này cũng dự báo nắng nóng sẽ tiếp tục kéo dài trong hai ngày tới tại các khu vực miền trung Chile./.