Brazil: Dau sung giua canh sat va bang nhom ma tuy, 25 nguoi tu vong hinh anh 1Cảnh sát Brazil. (Nguồn: Reuters)

Ngày 6/5, các nhà chức trách Brazil thông báo ít nhất 25 người đã thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát, trong một vụ đấu súng giữa lực lượng an ninh và những đối tượng buôn ma túy tại khu ổ chuột Jacarezinho, phía Bắc thành phố Rio de Janeino.

Trong một thông báo, Cơ quan an ninh nhà nước của Brazil cho biết vụ đấu súng giữa cảnh sát và nhóm đối tượng trên xảy ra trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy được triển khai vào rạng sáng 6/5 (giờ địa phương).

Theo cảnh sát, số người thiệt mạng còn lại là các nghi can buôn bán ma túy. Truyền thông địa phương cho biết thêm, ít nhất hai người bị thương do trúng đạn lạc.

[Brazil: Đấu súng với cảnh sát, 6 đối tượng buôn ma túy bị tiêu diệt]

Các nhà chức trách cho biết chiến dịch này được tiến hành trong khuôn khổ một cuộc điều tra quy mô lớn về một băng nhóm chuyên tuyển mộ trẻ em và thanh thiếu niên để buôn bán ma túy, cướp của, bắt cóc và giết người.

Cảnh sát cho biết băng nhóm này đã thành lập một hệ thống gồm 100 thành viên được trang bị nhiều vũ khí như súng trường, súng ngắn, lựu đạn, áo chống đạn và một số thiết bị quân sự khác.

Jacarezinho được coi là một cứ điểm của Comando Vermelho (Bộ Tư lệnh Đỏ), tổ chức buôn bán ma túy lớn nhất ở thành phố Rio de Janeiro, địa phương phải hứng chịu làn sóng bạo lực do xung đột giữa các băng nhóm tội phạm buôn bán chất cấm này từ nhiều năm nay./.

Ngọc Tùng (TTXVN/Vietnam+)