Brazil: Dong gia ong gia Noel de cuop may bay truc thang hinh anh 1Một số nước có dịch vụ ông già Noel giao quà bằng trực thăng (Ảnh: northendwaterfront.com)

Ngày 29/11, cảnh sát Brazil cho biết một người đàn ông đóng giả ông già Noel đã sử dụng súng để cướp một máy bay trực thăng ở bang Sao Paulo.

Ông già Noel, trong trang phục màu đỏ, có dán râu trắng và mang một bao tải quà, đã thuê một chiếc máy bay trực thăng taxi để chở ông này tới một bữa tiệc Giáng sinh tại Mairinque, cách Sao Paulo 70 km.

Giữa chuyến bay, ông già Noel đã rút súng và ép phi công hạ cánh tại một cánh đồng nơi đã có một người đàn ông khác đợi sẵn. Hai kẻ này đã tấn công và trói viên phi công, nhốt vào một ngôi nhà gần đó. Chúng đã lấy trộm chiếc máy bay Robinson 44 và bỏ trốn. Cho tới giờ, chưa tìm được tung tích chiếc trực thăng này.

Với 20 triệu dân, Sao Paulo là thành phố giàu có nhất Brazil và rất nhiều triệu phú sử dụng máy bay trực thăng làm phương tiện đi lại để tránh tắc đường.

Theo Hiệp hội phi công trực thăng Brazil, hiện thành phố này có khảng 420 trực thăng taxi, đứng thứ hai thế giới chỉ sau New York. Giá thuê trực thăng taxi vào khoảng 1.300 USD/giờ./.
Diệu Hương (Vietnam+)